Có nên dán răng sứ emax không?

  • Công ty Lan Anh Cần tuyển cộng tác viên số lượng 10 NHÂN VIÊN CONTENT viết bài SEO, mọi thông tin vui lòng liên hệ: denguyen.raochung@gmail.com hoặc sdt 0977 800 810.
Aug 9, 2019
200
0
16
tipslamdep.org
Thuộc dòng răng toàn sứ, răng sứ Emax mang toàn bộ những ưu điểm nổi bật về tính thẩm mỹ, khả năng ăn nhai và độ bền lâu. Bên cạnh đó răng toàn sứ Emax cũng có những nhược điểm mà nếu biết được bạn sẽ biết cách giữ gìn để gia tăng tuổi thọ của răng.

Cấu tạo

Cũng như các loại răng toàn sứ khác, răng sứ Emax cũng có cấu tạo 2 lớp hoàn toàn bằng sứ. Trong đó lớp sườn được làm từ những sợi gốm sứ công nghệ cao và 5 lớp phủ sứ. Nhờ đó mà răng sứ không bị thay đổi tính chất trong quá trình sử dụng.

Xuất sứ

Răng toàn sứ Emax được sản xuất bởi tập đoàn Nha khoa kỹ thuật số SIROMA của Đức với quy trình sản xuất nghiêm ngặt.

Răng sứ Emax Press

Răng toàn sứ Emax Press là loại sứ nổi bật nhất được chế tạo bằng công nghệ nén Press. Răng sứ được tạo hình sau đó được đúc từ khối sứ thủy tinh Lithium Disilicate ở nhiệt độ 1600 độ C, răng sứ Emax có độ chịu lực 400Mpa, gấp 4 lần răng thật. Do đó răng Emax hoàn toàn đảm bảo khả năng ăn nhai bình thường.

Hiện nay vật liệu sứ Emax Press được sử dụng rất phổ biến để sản xuất mặt dán sứ Veneer tạo ra các răng sứ Veneer Emax có độ dày rất mỏng từ 0.3 – 0.5mm.Răng sứ Emax Zirconia

Khác với răng sứ Emax Press, răng sứ Emax Zirconia được sản xuất bằng công nghệ hiện đại CAD/CAM (răng sứ Emax Zic CAD). Emax Zirconia có cấu tạo lớp ngoài bằng sứ Emax và lõi bên trong bằng Zirconia. Nhờ cấu tạo đặc biệt này mà sứ Emax Zirconia vừa đảm bảo thẩm mỹ răng thật, vừa có độ cứng chắc không thua kém răng sứ Cercon.

Ngoài ra còn có răng sứ Vita Emax sử dụng gốm Vita làm lõi.

Bọc răng sứ Emax áp dụng trong trường hợp nào?

Răng toàn sứ Emax có thể được sử dụng phục hình trong tất cả các trường hợp có thể bọc răng sứ:

+ Răng ố vàng, nhiễm tetracyclin mà tẩy trắng răng không có hiệu quả. Trường hợp này có thể dán răng sứ Veneer Emax

+ Răng sứt mẻ, nứt vỡ do va đập hoặc tai nạn mà việc trám răng không mang lại kết quả hoặc không duy trì hiệu quả lâu dài

+ Răng sâu vỡ lớn không thể hàn trám răng. Khi đó chỉ có thể làm sạch vết sâu, lấy tủy răng (nếu răng đã chết tủy) và bọc răng sứ.

+ Bọc sứ hoặc dán răng sứ Emax trong trường hợp răng thưa hở hoặc răng lệch lạc, khấp khểnh nhẹ

+ Sử dụng làm răng sứ trong trồng răng Implant phục hình răng bị mất.

(*) Xem chi tiết: có nên dán răng sứ emax không?